Trong khi hầu hết các máy tính mới bây giờ đi kèm với một không gian ổ cứng rất lớn, Các chương trình, video, file đồ họa và trò chơi chúng ta sử dụng hàng ngày lớn hơn nhiều so với ngày nay hoặc chỉ là một vài năm trước đây. Ngay cả khi bạn làm việc với một máy tính tương đối mới, có thể bạn đang quan tâm đến dung lượng không gian trống còn lại trên ổ cứng của bạn. Và nếu bạn đang sử dụng một máy cũ, đặc biệt là một máy tính xách tay cũ, không gian ổ đĩa cứng là một mặt hàng quý giá, thực sự là vậy.


Phương pháp truyền thống để giải phóng không gian ổ đĩa cứng là sử dụng windows Explorer để tự di chuyển từ một thư mục khác. Kiểm tra các nội dung của mỗi file và xóa hoặc lưu trữ những gì bạn cảm thấy bạn cho là cần thiết. Nhưng phương pháp đó là tốn thời gian. Có một cách dễ dàng hơn để tìm kiếm các tập tin lớn mà chiếm không gian nhất trên ổ cứng của bạn.
Tìm kiếm các file lớn với WizTree

[Phải đăng nhập mới thấy links. ]
Hoặc:
[Phải đăng nhập mới thấy links. ]

Wiztree là một ứng dụng giống với windows Explorer với mục đích riêng là : Xác định những file lớn trên máy tính của bạn. Sau khi tải và cài đặt chương trình, Bạn click vào nút Scan và bạn sẽ có một list các folder của PC bạn chi tiết tỉ lệ không gian.Chẳng hạn như, máy tính xách tay của tôi có ổ đĩa cứng 500 GB ; quét hoàn chỉnh chỉ mất 15.37 giây.

Nếu bạn đang tìm kiếm để tạo ra một số không gian trống trên ổ cứng của bạn, tính năng mà bạn có thể tìm thấy thậm chí có giá trị hơn cả tìm thấy trong một tab thứ hai trong cửa sổ chính của chương trình. Đây, WizTree liệt kê 1.000 file ở hàng đầu trên ổ cứng của bạn có các kích thước khác nhau, lớn nhất đến nhỏ nhất. Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng quét cả danh sách, xác định các tập tin mà mất dung lượng lớn nhất của không gian ổ cứng trong vòng vài phút.
WizTree thậm chí sẽ xóa các tập tin cho bạn trực tiếp từ cửa sổ này. Chỉ cần kích chuột phải vào tập tin mà bạn muốn xóa và chọn “Delete (vào thùng rác)” hoặc “Delete (Không phục hồi có thể)“.


Trước khi bắt đầu xóa các tập tin, tuy nhiên, một lời cảnh báo là. Không bao giờ xóa bất kỳ tập tin hoặc chương trình mà bạn không quen. máy tính của bạn dựa trên hàng trăm chương trình tiện ích và các tập tin để hoạt động. Nếu bạn bắt đầu xóa các tập tin mà không biết những gì bạn đang xóa, Đó sẽ là một cơ hội tốt bạn sẽ làm tê liệt máy tính của bạn. Và, trong khi các “Delete (Không phục hồi có thể)” tùy chọn làm cho WizTree mạnh mẽ hơn, nó có thể sẽ là tốt hơn với tùy chọn “Delete ( vào thùng rác )”. Ít nhất sau đó tập tin có thể dễ dàng được phục hồi nếu bạn vô tình xóa một cái gì đó khá quan trọng.
Nói cách khác, Đó là việc làm khôn ngoan để chú ý khi dọn dẹp máy tính của bạn.
WizTree là một tiện ích miễn phí. Trong tất cả, WizTree là một chương trình nhỏ mạnh mẽ hoạt động như quảng cáo. Khi bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng các tập tin lớn.
Nếu bạn phải đối mặt với bất kỳ nghi ngờ hoặc đang ở trong bất kỳ rắc rối, hãy để lại ý kiến ​​dưới đây, bạn sẽ có được một phản ứng từ tôi ngay lập tức. Bạn cũng có thể kết nối với tôi trên fanpage của chúng tôi

Tham khảo: phần mềm