Đổi chiều dòng chữ trong bảng WordKhi hình thành bảng biểu trong văn bản Word, ở mặc định, các dòng chữ trong ô sẽ theo kiểu bình thường, tức nằm ngang. Nhưng bạn muốn thay đổi chiều của các dòng chữ này cho đẹp và dễ chú ý. Chỉ cần 5 giây thôi mà. Microsoft Word cho phép bạn xoay chiều của các chữ trong ô bảng một góc 1800 theo hướng bên trái hay bên phải. Nghĩa là các dòng chữ sẽ chạy theo chiều ngang hay chiều đứng.WORD 2000, WORD 2002, WORD 2003, WORD 2007

Nhấp chuột phải tô chọn cell có chứa các chữ mà bạn muốn đổi hướng. Một menu xuất hiện. Bạn chọn mục Text Direction.... (hướng chữ).


Trên hộp thoại Text Direction, bạn chọn một trong hai chiều đứng của dòng chữ. Ngay lập tức trong ô Preview sẽ xuất hiện hướng dòng chữ cho bạn tham khảo trước.Chọn xong, bạn nhấn OK để thực thi việc chọn hướng chữ. Bạn sẽ thấy chiều của dòng chữ trong ô bảng được thay đổi như ý muốn của mình.


WORD 2007

Trong Word 2007, bạn có thể thay đổi chiều của dòng chữ trông ô bảng một cách dễ dàng bằng cách đặt dấu trỏ chuột lên ô muốn thay đổi. Trên thanh menu của thanh Ribbon sẽ xuất hiện mục Layout. Bạn nhấn lên đó.Bây giờ, bạn chỉ việc nhấn chuột lên mục Text Direction trên thanh công cụ để thay đổi chiều của dòng chữ. Cứ mỗi lần nhấn, dòng chữ trong ô được chọn sẽ thay đổi. Cứ tiếp tục như thế cho tới khi bạn ưng ý.
PHẠM HỒNG PHƯỚC