Khi win8 ra đời,ắt hản rất nhiều bạn đã cài đăt để tận hưởng những tính năng nổi trội của hệ điều hành mới này so với các phiên bản cũ.Tuy nhiên,cái gì cũng có điểm hạn chế,cũng giống như win7 64bit vậy,rất nhiều phần mềm không tương thích với win8,bạn sẽ rất vất vả để cài đặt chúng mà có thể sẽ phải bỏ đi một số tính năng .Ngay như Autocad từ phiên bàn 2012 trở xuống,bạn đều không thể cài dặt theo các cách thông thường được,bài viết này Bachkhoamedia đã sưu tầm bởi thành viên trên diễn đàn Vn-zoom viết,nay muốn share cho các bạn.Cũng có thể phát triển cách này cho một số loại phần mềm khác.
Đầu tiên bạn cần cập nhật .Net Frame work

Các bạn vào "Control panel >> Program >> Turn windows features on or off >> Kéo xuống và click vào dấu + ở dòng windows process activation service >> tích vào .net environment > bấm ok(máy tính cần có Internet để cập nhật) "
Mất khoảng 15-20p gì đó để nó cập nhật (mặc dù vừa cài xong đã cập nhật win)
Sau đó khởi động lại máy và cài .NFW 3.5 bình thường.[Phải đăng nhập mới thấy links. ]

  • Đối với Win 8 tốt nhất bạn nên nâng cấp lên .NET frame work 4.5

[Phải đăng nhập mới thấy links. ]


  • Sau khi xong vụ lằng nhằng với mấy thằng .NET Frame work,bạn bắt đầu bắt tay vào cài đặt Autocad 2007. Do cài trên Win8 bằng cách click trực tiếp file setup.exe trong thư mục giải nén thì sẽ gặp sự cố lỗi không tương thích phần mềm với win nên các bạn vào Bin trong trong thư mục cài đặt AutoCad:

[Phải đăng nhập mới thấy links. ]

[Phải đăng nhập mới thấy links. ]


  • Tiếp theo nhấn setup.exe click chuột phải chọn Properties >> Compatibility rồi click vào ô như hình >> ok. File "acad" làm tương tự.


[Phải đăng nhập mới thấy links. ][Phải đăng nhập mới thấy links. ]


  • Sau đó chọn setup click chuột phải chọn Run as Administrator rồi để nó chạy và cài đặt bình thường. ( Tốt nhất khị cài các bạn nên tắt hết ứng dụng đi không sẽ làm máy chay chậm và dễ bị treo lắm!! )

[Phải đăng nhập mới thấy links. ]

Cr@ck: mở file cr@ck trong ổ cài >> copy 2 file adlmdll.dll, lacadp.dll vào thư mục chứa file cài đặt AutoCAD thường là: C:\Program Files\AutoCAD 2007
copy chồng lên là xong!!!!

[Phải đăng nhập mới thấy links. ]
Ngoài ra ,nếu không mở được chương trình Autocad lên theo cách thông thường,các bạn ,các bạn hãy thử chức năng Compatibility mode bằng cách: Chuột phải vô phần mềm đó -> Compatibility -> Run this program in compatibility mode for: Chọn windows Vista hoặc windows 7.


Chúc các bạn thành công!